Bóng đèn OLED chiếu sáng

Bóng đèn OLED chiếu sáng

Giới thiệu bóng đèn OLED chiếu sáng
Con người đã không ngừng cải tiến công nghệ chiếu sáng từ những bóng đèn sợi đốt và tới nay là bóng đèn LED cho hiệu quả sử dụng điện và tuổi thọ tốt hơn. Tuy nhiên trong tương lai có thể con người sẽ hướng tới việc sử dụng một loại đèn mới có độ bền cao, mỏng và ít hại cho mắt hơn đó là đèn OLED.

Aerelight A1 cho khả năng chiếu sáng rất tốt.

Mới đây, một công ty có tên OTI Lumionics có trụ sở tại Toronto (Canada) đã tạo ra một sản phẩm đèn bàn OLED mới có tên Aerelight A1. Trước đây bốn năm, OTI Lumionics từng là một trong những công ty đi tiên phong thúc đẩy phát triển các sản phẩm và ứng dụng công nghệ OLED.
Đèn bàn Aerelight A1 sở hữu thiết kế không dây với một trụ đỡ và một tấm giá treo bằng nhôm kiêm đế sạc không dây cho đèn. Sản phẩm có ba mức độ sáng khác nhau và có thể thay đổi bằng cách nhấn vào bất kỳ vị trí nào trên tấm giá treo.
Nếu bạn chưa biết thì đèn LED thường phát ra ánh sáng màu xanh có cường độ lớn nên sẽ có thể gây ảnh hưởng tới giấc ngủ và hại mắt cho người sử dụng. Trong khi đó, đèn OLED tỏa ra ánh sáng dịu và ít chói mắt hơn.

Những tấm đèn OLED có kích thước siêu mỏng.

Thuật ngữ OLED là viết tắt của từ diot phát sáng hữu cơ. Nôm na có thể hiểu đó là một lớp quang điện hoặc tấm quang điện từ một vật liệu hữu cơ sẽ tỏa ra ánh sáng khi có dòng điện kích thích.

Công nghệ này tạo ra một loại ánh sáng ấm, có khả năng khuếch tán cao, không cần đèn nền và giảm đáng kể độ chói đối với mắt người.

Aerelight A1 sử dụng đèn OLED có thể giúp tiết kiệm tới hơn 80% năng lượng so với bóng đèn sợi đốt 60W thông thường, không tạo ra tia cực tím hay hồng ngoại. Chất liệu của sản phẩm không chứa thủy ngân và các kim loại nặng độc hại.

Theo OTI Lumionics cho biết, chiếc đèn OLED này sẽ có giá bán 299 USD (6,6 triệu đồng) và khả năng chiếu sáng kéo dài từ 15-20 năm. Tuy nhiên, mức giá này có thể sẽ giảm hơn nữa khi công ty tiến hành xuất bán rộng rãi ra thị trường.

theo bongdensaigon.com.vn

>> Những lý do nên dùng đèn led tiết kiệm điện

>> Thiết kế shop thời trang