Mẫu thiết kế phòng khách đẹp

Thiết kế phòng khách đẹp
Mẫu thiết kế phòng khách đẹp. Nội thất phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà để đón tiếp khách, cũng là nơi sinh hoạt chung của gia đình, chủ nhà luôn muốn đầu tư cho thiết kế phòng khách đẹp

Vì vậy việc thiết kế phòng khách đẹp đòi hỏi phải có được vị trí thích hợp  nhất trong ngôi nhà, vị trí này chính là nơi tiếp nhận nhiều ánh sáng nhất, vì đây chính là căn phòng tụ nhiều vượng khí nhất trong ngôi nhà.

Khi thiết kế nội thất phòng khách phải chú ý đến các công năng cần thiết, nội thất phòng khách không nhất thiết phải quá cầu kỳ, quá nhiều những thiết bị, đồ đạc, vật dụng trang trí.

Mẫu thiết kế phòng khách đẹp là những mẫu phòng khách được lựa chọn dưới đây để gia chủ tham khảo, áp dụng vào phòng khách nhà mình sao cho hợp lý

– Thiết kế phòng khách nhỏ, phải thiết kế phòng khách như thế nào!
– Gia đình có nhiều thế hệ, thiết kế phòng khách sao cho mọi người đều hài lòng!
– Thiết kế phòng khách nhà theo phong cách hiện đại/ cổ điển sao cho phù hợp!
– Thiết kế phòng khách nhà chung cư, nhà ở, nhà biệt thự!
– Hay cần tư vấn thêm để thiết kế phòng khách hoàn thiện hơn!

Các mẫu hình ảnh thiết kế phòng khách:
Thiết kế phòng khách chung cư Mandarin Garden
Kiểu phòng khách liền bếp điển hình của chung cư hiện nay

Mẫu phòng khách chung cư 141 trương định
Mẫu phòng khách chung cư 141 trương định

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách tân cổ điển
Mẫu thiết kế nội thất phòng khách tân cổ điển

Thiết kế phòng khách đẹp
Thiết kế phòng khách đẹp

Mẫu thiết kế phòng khách chung cư
Mẫu thiết kế phòng khách chung cư

Thiết kế nội thất phòng khách nhà ống đẹp
Thiết kế nội thất phòng khách nhà ống đẹp

Mẫu tủ tivi phòng khách
Mẫu tủ tivi phòng khách

Mẫu phòng khách cầu thang gỗMẫu phòng khách cầu thang gỗ

Mẫu vách ti vi phòng khách nhà ống
Mẫu vách ti vi phòng khách nhà ống

Mẫu phòng khách nhỏ
Mẫu phòng khách nhỏ

Thiết kế nội thất phòng khách nhà ống tầng 1Thiết kế nội thất phòng khách nhà ống tầng 1

Với những ngôi nhà ống chỉ sử dụng cho sinh hoạt gia đình, thì đặt phòng khách tầng một sẽ thuận tiện cho việc tiếp khách, không ảnh hưởng đến phần sinh hoạt riêng của gia đình.

Mẫu thết kế hòng khách nhà phốMẫu thết kế hòng khách nhà phố

» Thiết kế nội thất nhà ống

Phòng khách: phòng khách bệt thự, phòng khách nhà ống, phòng khách chung cư, theo phong cách hiện đại hoặc cổ điển. Mỗi lứa tuổi, nghề nghiệp, sở thích sẽ có những thiết kế công năng và bố trí mỹ thuật cũng khác nhau.

Trong thiết kế nội thất hiện nay phong cách rất đa dạng, mang phong cách khác nhau từ cổ điển  đến hiện đại hoặc giao thoa giữa hiện đại và cổ điển. Tuy nhiên để có được phòng khách đẹp đòi hỏi người thiết kế phải có cái nhìn tổng thể, phù hợp với mức độ đầu tư, phù hợp với diện tích sử dụng, công năng sử dụng đáp ứng tổng thể, phù hợp với tính cách, sở thích của chủ. Tổng hòa của các yếu tố ấy sẽ được cụ thể hóa thông qua việc phối hợp màu sắc, họa tiết của các mảng tường, cách lựa chọn vật liệu như giấy dán tường, sơn nước, họa tiết, kiểu dáng các loại đồ đạc nội thất như sofa, bàn nước sao cho ấn tượng, sang trọng và ấm cúng.

Nội thất biệt thự đẹp, Thiết kế nội thất biệt thự, Thiết kế nội thất căn hộ penthouse

Với những phòng khách nhỏ nên sử dụng mầu sắc nhẹ nhàng, đồ đạc kích thước vừa phải

Đồ gỗ dùng trong thiết kế nội thất, phòng khách có lò sưởi

Ta thấy hầu hết các căn hộ chung cư đều lựa chọn phong cách thiết kế nội thất hiện đại, mầu sắc tươi trẻ kết hợp như là một trung tâm giải trí cho gia đình từ các đồ đạc âm thanh, hình ảnh và ánh sáng đèn… đến việc lựa chọn chất liệu gỗ làm nội thất cũng chủ yếu sử dụng vật liệu mới là các sản phẩm gỗ công nghiệp

Hình ảnh thiết kế nội thất chung cư cao tầng Ciputra

Khi thiết kế nội thất phòng khách có kích thước nhỏ hẹp cần tận dụng triệt để tính công năng sử dụng cho tất cả những vật dụng có thể. Như kệ ti vi có thể kết hợp một số đợt phía trên để gia chủ để rượu hoặc để sách và một số đồ trang trí, bộ sofa có thể kết hợp thêm một số đôn nhỏ dự phòng ghép ghép thêm, bình thường để trang trí, khi có đông khách có thể sử dụng.
Muốn để không gian phòng khách đạt được hiệu quả cao về thẩm mỹ, thì phải tìm ra những vật dụng và bố trí chúng thích hợp của căn phòng. Trái tim và cũng là điểm nhất lớn nhất của phòng khách chính là bộ bàn trà hoặc bộ sofa theo những phong cách hiện đại, bán cổ điển hoặc cổ điển. Hơn nữa màu sắc của mảng tường, trang trí giấy dán tường, chiếc đồng hồ ở trên cao, tấm rèm treo cửa sổ, nền nhà…Tất cả những điều này khi sắp đặt hợp lý sẽ tăng thêm rất nhiều cho vẻ đẹp của căn phòng.

Vị trí ngồi: Chổ ngồi không nên đặt ở vị trí lưng ghế quay về phía cửa chính. Làm sao khi khách bước vào như có cảm giác được chào đón. Nên mời khách ngồi ở vị trí trang trọng và nhìn ra phía cửa.

Ánh sáng: Đối với phòng khách được dùng cho nhiều mục đích, ánh sáng cần phải đa dạng. Thường dùng ánh sáng trần, ánh sáng chiếu vào tường, vào tranh, đèn chụp, đèn trang trí làm sao không chói mắt ta trong lúc ngồi nghỉ ngơi, giải trí cả lúc học tập và làm việc.

Ngăn không gian: Lý tưởng nhất thì phòng khách chính nên tách biệt hẳn với nhà bếp và phòng ăn. Còn nếu các phòng này tiếp giáp nhau thì nên dùng rèm che hay vách bình phong để phân cách bởi nếu không thì chuyện ăn uống sẽ trở nên quan trọng hóa ảnh hưởng đến tinh thần trong những lúc ta cần thư giãn, giải trí hơn là việc ăn uống.

Âm thanh và xem hình: Phải cách xa vị trí ngồi nếu không sẽ ảnh hưởng đến việc trò chuyện trong gia đình, đồng thời tránh tác hại cho mắt và tai (nhất là nhà có trẻ), và tác hại các bức xạ điện từ.

Màu sắc và Đồ đạc trong nhà: Phòng khách là vùng không gian mang tính âm, thường màu sắc theo gam màu lạnh (âm), Thì các đồ đạc trong phòng phải chọn gam màu nóng (dương) để bình quân âm dương. Màu sắc của tường trần và nền hạn chế dùng trùng màu, trùng màu gây cho ta cảm giác nặng nề, khó chịu. Màu sắc và các vật dụng phải hòa hợp về màu sắc và tuân theo thuật phong thủy “Ngũ Hành tương quan”

Hình ảnh và  vật dụng: Luôn ý thức về hiệu quả của tranh ảnh xuất hiện ở xung quanh mình, bởi vì chúng có thể phản ảnh nội tâm của chúng ta. Những hình ảnh gớm ghiếc và các vật dụng sắc nhọn làm rối loạn nội tâm, các tranh ảnh về chuông, cầu vồng, cảnh vật bốn mùa thể hiện tâm hồn an bình.

Tranh ảnh nghệ thuật trưng bày trong không gian chung của gia đình nên tươi tắn và thể hiện các chủ đề đầm ấm, vui vẽ. Điều quan trọng là nội dung của căn nhà, nhất là ở các khu vực chung, nên được cân bằng và phản ánh đời sống của tất cả mọi người trong gia đình. Nếu cuộc sống làm việc của chúng ta có tính sôi động, phòng khách sẽ là nơi phản ánh lòng ham muốn sự an bình. Tuy nhiên những người sống một mình nên dùng phòng khách để biểu hiện nhu cầu kết bạn và nên cất đi những hình ảnh thể hiện sự đơn chiếc. Nếu căn nhà có bạn bè, vợ chồng hoặc người thân khác trong gia đình cùng sống chung, chúng ta cần tạo một không gian riêng, nơi chúng ta thỏa mái và mạnh dạn bày tỏ cái tôi.

Ngày nay, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, yêu cầu về một không gian sống thoải mái, phù hợp với sở thích của gia chủ, Chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến cho chủ nhân một không gian nội thất phòng khách đẹp, sang trọng và tiện nghi.

» Mẫu thiết kế phòng bếp đẹp

Trình tự thiết kế nội thất
Khảo sát và trao đổi thông tin -> Phân tích thiết kế -> Chỉnh sửa hoàn thiện.

Thiết kế nội thất phòng khách: