Phong thủy thiết kế sân vườn

Phong thủy thiết kế sân vườn
Phong thủy thiết kế sân vườn

Phong thủy thiết kế sân vườn để có một sân vườn đẹp theo phong thủy và thanh bình, yên tĩnh và sinh thái trong lành. Có như vậy mới thu hút được tiền và cải thiện sức khỏe.

Trong sân vườn mỗi phương hướng tạo ra một nguồn năng lượng khác nhau. Hướng Nam thu hút năng lượng dương mang lại danh tiếng địa vị. Hướng Bắc thu hút dòng năng lượng tốt cho sự nghiệp. Hướng Đông thu hút dòng năng lượng mang lại sức khỏe hạnh phúc trong gia đình. Hướng Tây thu hút năng lượng sáng tạo.

Phong thủy thiết kế sân vườn
Phong thủy thiết kế sân vườn

Khi thiết kế sửa chữa sân vườn thì vị trí khu vườn, nội thất sân vườn, cây xanh, vật liệu và đồ trang trí sân vườn, nên được thiết kế dựa trên mô hình của âm và dương và dòng chảy của năng lượng, để tạo ra hiệu ứng tích cực.

Theo phong thủy, sân sau và vườn cần được bảo vệ khỏi tác động tiêu cực từ môi trường. Thiết kế cảnh quan sân vườn cần đảm bảo tạo ra một cảm giác an toàn và thoải mái. Tốt nhất, nên có một hàng rào bao quanh, làm giảm tiếng ồn, ngăn gió mạnh và ô nhiễm không khí.

Ba yếu tố quan trong nhất khi thiết kế cảnh quan là: nước, đá và cây xanh. Sân vườn được làm và trang trí từ vật liệu đá như tường rào, đá lát, tiểu cảnh. Một khu vườn có phong thủy tốt là khu vườn có năng lượng lưu thông hài hòa trong toàn bộ khu vườn.

Phong thủy sân vườn khi thiết kế biệt thự
Phong thủy sân vườn khi thiết kế biệt thự

Dựa theo các quy luật phong thủy âm dương để có không gian sân vườn hài hòa và vận khí tốt

Tỷ lệ rất quan trọng trong thiết kế vườn. Cây rất cao có thể phá hủy sự cân bằng và hài hòa trong khu vườn của bạn. Trồng cây và cây bụi với một khác biệt nhỏ về chiều cao có thể tạo ra sự thú vị và dễ chịu khi thưởng ngoạn.

Mỗi khu vực của vườn hay sân nên có nhiều màu sắc, được tạo ra từ các loai cây và hoa yêu thích của bạn. Có thể xen kẽ các loại hoa trắng làm điểm nhấn cho khu vườn đơn sắc màu xanh.

Những âm thanh của nước róc rách và tiếng chuông gió nhẹ nhàng giúp thư giãn và dễ chịu. Hãy thêm luồng âm hưởng tốt trang trí cho sân vườn bằng những chiếc chuông gió bằng tre, và tiểu cảnh nước trong sân vườn.

» Thiết kế tiểu cảnh sân vườn

» Tre trong phong thủy

Kiến trúc nội thất xây dựng - Liên hệ điện thoại: 0985175176 - Chat Zalo - Gửi yêu cầu email: noingoaithat@gmail.com - Thiết kế kiến trúc, trang trí thi công đồ nội thất xây dựng.

Bài cùng chuyên mục: